Đánh Giá 9 Hãng Vận Tải Biển Lớn Nhất Thế Giới

Đánh Giá 9 Hãng Vận Tải Biển Lớn Nhất Thế Giới

Vận tải đường biển ngày càng củng cố tầm quan trọng của mình trong việc vận chuyển hàng hóa trên toàn thế giới. Theo báo cáo Logistics và chuỗi cung ứng hàng năm, hơn 11 tỷ tấn hàng hóa được vận chuyển mỗi năm thông qua đường biển. Khoảng 80% lưu thông hàng hóa xuất nhập khẩu của Liên minh châu Âu (EU) vẫn được thực hiện bằng đường biển. Dưới đây là 9 hãng vận tải biển lớn nhất thế giớivantaiso cung cấp cho bạn. 

Top 9 hãng vận tải biển lớn nhất thế giới

Hãng tàu Maersk 

Hãng Vận Tải Biển Lớn Nhất Thế Giới

Được thành lập từ năm 1904 tại Đan Mạch, Mærsk là một trong những công ty lớn và có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực vận tải biển toàn cầu. Hãng vận tải biển Maersk đã từng chiếm ưu thế trên thị trường vận tải container thế giới và giữ vững vị trí dẫn đầu trong hơn 25 năm, kể từ khi vượt qua Evergreen vào năm 1996.

Hiện nay, Maersk cung cấp ba dịch vụ chính:

  • Dịch vụ vận tải: Bao gồm vận tải biển, vận tải nội địa, vận tải đường sắt liên lục địa và vận tải đường hàng không.
  • Dịch vụ chuỗi cung ứng và logistics: Bao gồm quản lý chuỗi cung ứng, quản lý kho vận và phân phối, logistics thương mại điện tử, giải pháp logistics 4PL,…
  • Dịch vụ tài chính: Bao gồm bảo hiểm hàng hóa, Value Protect và MyFinance.

Mediterranean Shipping Company S.A (MSC)

Mediterranean Shipping Company S.A (MSC)

Mediterranean Shipping Company S.A, hay được biết đến với tên gọi MSC, là một công ty vận tải biển có trụ sở tại Địa Trung Hải. Thành lập từ năm 1970 tại Napoli, MSC là công ty vận tải quốc tế do Thụy Sĩ và Ý sáng lập. Với mạng lưới toàn cầu, MSC hiện có 675 văn phòng địa phương tại 155 quốc gia. Điều động chiến lược mua tàu cũ, MSC đã thêm gần 100 tàu vào đội hình của mình trong khoảng một năm gần đây.

Hãng tàu MSC phục vụ trên 500 cảng trên 200 tuyến đường vận chuyển thương mại toàn cầu, với doanh thu hàng năm đạt khoảng hơn 35 tỷ USD. Đặc biệt, vào năm 2022, MSC đã vượt qua Maersk để trở thành hãng tàu lớn nhất thế giới.

Hãng tàu CMA-CGM

Hãng tàu CMA-CGM

CMA-CGM là đơn vị vận tải container lớn nhất tại Pháp, được thành lập vào năm 1978 thông qua việc sáp nhập của nhiều tập đoàn vận tải biển đã tồn tại từ trước đó. Trụ sở chính của CMA CGM nằm tại tòa nhà CMA CGM, tại Marseille, Pháp, và họ hoạt động thông qua hơn 755 văn phòng đại diện trên khắp thế giới. Đặc biệt, CMA CGM cung cấp 257 tuyến vận tải, kết nối 420 cảng trong tổng số 521 cảng thương mại trên toàn cầu.

Hãng tàu COSCO

Hãng tàu COSCO

COSCO (China Ocean Shipping Company) là hãng tàu hàng lớn nhất tại Trung Quốc. Đội tàu của COSCO phục vụ trên 401 tuyến vận tải quốc tế và nội địa, ghé thăm 356 cảng ở 105 quốc gia. COSCO hiện là đơn vị vận tải hàng rời và hàng khô (hàng nông sản) lớn nhất trên thế giới. COSCO sở hữu 9 chi nhánh tại Trung Quốc: Dalian, Tianjin, Qingdao, Shanghai, Ningbo, Xiamen, South China, Hainan và Wuhan; cùng với 9 chi nhánh tại các quốc gia nước ngoài như Châu Âu, Bắc Mỹ, Đông Nam Á, Tây Á, Nam Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Châu Phi.

Về công suất, COSCO có 2,871,145 TEU, chiếm 11.1% thị phần trong thị trường vận tải container quốc tế.

Hãng tàu Hapag-Lloyd

Hãng tàu Hapag-Lloyd

Hapag-Lloyd ra đời vào năm 1970 thông qua quá trình sáp nhập giữa Hamburg-America Line và công ty Bắc Đức Lloyd. Đến nay, hãng tàu này có hơn 13.000 nhân viên và mạng lưới hoạt động với 392 văn phòng kinh doanh tại 129 quốc gia. Hapag-Lloyd chuyên mảng vận tải container trên các tuyến đường Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Phi, xuyên Đại Tây Dương, Trung Đông/Ấn Độ, Mỹ Latinh và Đông Á.

Với 122 tuyến vận tải trên toàn cầu, Hapag-Lloyd cung cấp kết nối nhanh chóng và đáng tin cậy tới hơn 600 cảng trên mọi lục địa. Công suất của hãng đạt 1,760,681 TEU, chiếm 6.8% thị phần trong thị trường vận tải container quốc tế.

Hãng tàu Evergreen

Hãng tàu Evergreen

Evergreen, một hãng tàu lừng danh đến từ Đài Loan, được thành lập vào năm 1968. Hiện nay, Evergreen đang hoạt động trên 5 tuyến chính:

  • Đông Á đến Bắc Mỹ / Trung Mỹ
  • Đông Á đến Bắc Âu / Địa Trung Hải
  • Châu Âu đến Bắc Mỹ (xuyên Đại Tây Dương)
  • Đông Á đến Nam bán cầu (Úc), Nam Phi, Nam Mỹ
  • Nội địa châu Á nối các cảng ở châu Á với Trung Đông, Vịnh Ba Tư và Biển Đỏ.

Evergreen cũng nổi tiếng với việc sở hữu tàu Ever Alot – một trong những tàu chở container lớn nhất trên thế giới. Với khả năng chở đến 240 căn nhà cấp 4, tương đương với diện tích 100m2, tàu Ever Alot có kích thước lớn hơn hơn 3,5 lần so với sân bóng đá tiêu chuẩn.

Evergreen đã thu hút sự chú ý toàn cầu khi tàu của họ, tàu Ever Given, bị mắc kẹt tại kênh đào Suez trong gần 1 tuần vào tháng 3/2022.

Liên minh hãng tàu Ocean Network Express ONE 

Liên minh hãng tàu Ocean Network Express ONE 

Ocean Network Express (ONE) là một hãng vận tải biển đặc biệt, là kết quả của sự hợp nhất giữa các hãng tàu hàng lớn của Nhật Bản, bao gồm K-Line, Nippon Yusen Kaisha và Mitsui OSK Lines. Mặc dù được thành lập tại Nhật Bản, trụ sở chính của ONE nằm tại Singapore, và hoạt động chủ yếu tập trung ở các khu vực Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh. Điều đặc biệt nổi bật là tất cả các tàu và container của ONE được sơn màu cánh sen, tượng trưng cho màu sắc của hoa anh đào ở quê hương Nhật Bản.

Hãng tàu HMM

Hãng tàu HMM

HMM (Hyundai Merchant Marine) là đơn vị vận tải container hàng đầu tại Hàn Quốc, chịu trách nhiệm vận chuyển phần lớn hàng hóa xuất khẩu của quốc gia này. HMM còn nổi tiếng với việc thành công trong việc đóng và hạ thủy hai tàu container có sức tải lớn thứ 2 và 4 trên thế giới, đó là tàu: HMM Algeciras (23,964 TEUs) và HMM Copenhagen (23,820 TEUs). Hãng tàu này đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của Hàn Quốc.

Hãng tàu Yang Ming

Hãng tàu Yang Ming

Yang Ming Marine Transport được thành lập vào năm 1972 và có trụ sở tại Keelung, Đài Loan. Đội tàu của Yang Ming có phạm vi hoạt động mở rộng từ Châu Á, Châu Mỹ đến Châu Âu, với sức tải lên đến 700.000 TEUs và 93 tàu.

Trong ngành vận tải biển, nơi mà 80% thương mại hàng hóa toàn cầu được vận tải qua đường biển, đòi hỏi một lượng lớn tàu container và tàu biển. Thị trường này thường xuyên được kiểm soát bởi một số doanh nghiệp lớn như Maersk, COSCO Shipping và Evergreen. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã có thêm thông tin về 9 hãng vận tải biển lớn nhất thế giới đang hoạt động hiện nay.

Rate this post

Mục lục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *