Hàng LCL là gì? LCL viết tắt của từ gì

Hàng LCL là gì? LCL viết tắt của từ gì

Tìm hiểu chi tiết về hàng LCL – LCL viết tắt của từ gì

Hàng LCL là gì – Hàng LCL là chữ viết tắt của cụm từ Less Container Load có nghĩa là hàng xếp không đủ được mô tả bằng cách vận chuyển hàng hoá khi chủ hàng không có đủ hàng để đóng nguyên, cần ghép chung với những lô hàng của chủ khác.

Hàng LCL là gì? LCL viết tắt của từ gì
Hàng LCL là gì? LCL viết tắt của từ gì

LCL Shipment là gì

LCL Shipment được hiểu là lô hàng lẻ của nhiều chủ hàng khác nhau cùng để chung trong một container hàng hoá. Hình thức ghép chung lô hàng này sẽ giúp cho các chủ hàng giảm được chi phí thuê nguyên container lớn mà chỉ để được với số lượng hàng hoá nhất định. Từ đó, chi phí vận chuyển hàng của chủ hàng sẽ được giảm đi đáng kể.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp chủ hàng sẽ không muốn ghép chung container mặc dù hàng hoá của họ không quá nhiều. Lý do là vì hàng hoá của họ giá trị nên không muốn ghép với những chủ hàng khác, như vậy việc vận chuyển đơn lẻ sẽ giúp họ chuyển hàng hóa nhanh chóng và an toàn.

Vậy nên không phải khách hàng nào cũng thích ghép chung container hàng hoá, trước khi thực hiện bên cung cấp dịch vụ phải hỏi chủ hàng hoặc hoặc dựa trên yêu cầu của chủ hàng mới được ghép hàng. Đối với hàng hoá có giá trị không quá cao, khách hàng sẽ sẵn sàng ghép với chủ hàng khác mà không cần suy nghĩ quá nhiều.

Consolidator là gì? Trách nhiệm của người gom hàng lẻ LCL

Consolidator được hiểu là người gom hàng lẻ, công việc của họ là tìm kiếm những lô hàng trên tuyến dịch vụ mà mình được cung cấp. Sau khi gom được lượng hàng ghép, người gom hàng sẽ tập kết tại trạm đóng hàng lẻ, làm thủ tục đóng chung vào container và xếp vận chuyển đến cảng đích. Tại cảng đích, đại diện của Consolidator sẽ dỡ container xuống và phân ra từng lô hàng và giao cho đúng người nhận.

Thực tế, lô hàng LCL trong cùng một container không phải lúc nào cũng đến được một cảng đích. Đôi khi, hàng hoá được vận chuyển chung container trên một chặng đường nhưng lại được dỡ ra và sắp xếp vào những container khác, sau đó mới đi tiếp.

Thông thường quá trình này sẽ được thực hiện tại các cảng trung chuyển như Singapore, Busan,…Khi đến các cảng này, hàng LCL sẽ được tập trung lại và sắp xếp lại hành trình đến nơi đích.

Đi direct hay via

Trong khi giao dịch, nhân viên công ty giao nhận vận tải sẽ có thuật ngữ đi direct (trực tiếp) nghĩa là hàng sẽ đi thẳng mà không cần phải chuyển sang container khác qua cảng trung gian. Còn khi nhân viên nói đi via (chuyển tiếp) thì hàng hoá sẽ qua một cảng nào đó sau đó mới được đóng vào container khác trước khi được di chuyển đến cảng đích.

Khi chuyển hàng, người gửi hàng sẽ không cần phải làm thêm bất cứ thủ tục gì. Bên vận chuyển vẫn đảm bảo hàng sẽ được đến cảng đích an toàn. Tuy nhiên, thời gian vận chuyển sẽ kéo dài hơn đối với những hàng hoá phải transit time. Bên cạnh đó, mỗi lần đóng rút hàng ra vào container sẽ tăng lên cũng sẽ làm tăng rủi ro cho hàng hoá trong quá trình vận chuyển.

Bạn đang là chủ hàng LCL và đang muốn tìm kiếm công ty gom hàng uy tín, chất lượng và an toàn. Chắc chắn bạn không thể bỏ qua Công ty dịch vụ và vận tải Trường Phát Logistics. Khi bạn lựa chọn dịch vụ vận chuyển tại đây, bạn sẽ được hưởng giá cước hợp lý, thời gian vận chuyển nhanh chóng, giảm bớt được những rủi ro về chứng từ khi các bên trung gian đặt hàng.

Hy vọng, với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây, bạn đã có thể hiểu rõ hàng LCL là gì? LCL Shipment hay consolidator trong quá trình hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá. Đối với những Công ty vận chuyển sẽ có nhiều kho hàng ở các nước khác nhau, phương tiện vận chuyển hàng hóa đa dạng. hệ thống oto lớn nhở nhằm phục vụ cho việc vận chuyển hàng hóa, giao và lấy hàng cho khách.

5/5 - (2 bình chọn)

Mục lục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *